10 món đồ dễ bị quên nhất khi đi du lịch

Một công ty đồ gia dụng ở Anh đã thực hiện một cuộc khảo sát với nội dung: Bạn hay bỏ quên thứ gì khi du lịch nước ngoài. Kết quả thật đáng kinh ngạc khi cứ 10 người sẽ có 1 người bỏ quên hộ chiếu. Con số này ở nam giới là 13% trong khi chỉ có 6% phụ nữ quên mang theo giấy tờ tùy thân quan trọng này. Ở một khía cạnh khác, nhiều người còn không hề nhớ vé máy bay để đâu và thông tin đặt phòng khách sạn trước khi ra sân bay.

Người dân Anh trung bình chi tiêu 200 USD để mua sắm trước khi đi nghỉ mát. Họ thậm chí còn đi mua sắm ở 3-4 cửa hàng khác nhau để mua các món đồ cần thiết. Thế nhưng có đến hơn một nửa thừa nhận họ vẫn bỏ sót một thứ gì đó phục vụ cho kỳ nghỉ.

Đối với các món đồ nhất thiết phải có trong hành lý, 46% nam giới cho biết họ không thể ra khỏi nhà mà quên mang theo kính mát. 67% phụ nữ thì cho rằng thứ mà họ không thể rời xa trong các kỳ nghỉ đầy nắng gió chính là kem chống nắng.

Đồ lót là món đồ quan trọng thứ hai đối với cả hai phái khi mang đi du lịch, chiếm 44% số lượng nam giới quan tâm và 66% đối với phụ nữ. Đứng ở vị trí thứ ba cho những món đồ không thể thiếu khi đi du lịch đối với đàn ông là đồ bơi còn với phụ nữ là những đôi giày. Tuy vậy đây lại là những món đồ họ hay quên mang đi nhất.

Cũng theo thống kê trên, 63% phụ nữ mua sắm quà cho người thân và bạn bè khi đi du lịch. Điều này cũng phần nào lý giải vì sao 3/4 phụ nữ Anh cảm thấy căng thẳng hơn nam giới khi đi du lich.

Sau đây là 10 món đồ người dân thường hay quên nhất khi đi du lịch:

1. Đồ dùng trong nhà vệ sinh: bàn chải đánh răng, khăn mặt, khăn tắm…

2. Sạc điện thoại

3. Hộ chiếu

4. Vé máy bay

5. Đồ bơi

6. Đồ lót

7. Kem chống nắng

8. Máy ảnh. Và cả sạc máy ảnh nữa

9. Đặt phòng khách sạn

10. Kính mát

Bạn đã lên list đồ cho mùa du lịch này chưa?

XEM THÊM

 Tour Cát Bà 

Tour Đà Nẵng

Du lịch 30/4 – 1/5